FPT Telecom triển khai hoá đơn điện tử

    Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới Quý khách hàng. Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý khách hàng trong nhiều năm qua đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của FPT Telecom.

    Hoà nhập vào xu hướng phát triển công nghệ thông tin và thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ. FPT Telecom trân trọng thông báo tới Quý khách hàng thời gian áp dụng hóa đơn điện tử tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:
        - Áp dụng tại Thành phố Hà Nội từ ngày 30 tháng 4 năm 2014 (cước tháng 4/2014)
        - Áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 (cước tháng 6/2014)

    Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang lại cho Quý khách hàng sự thuận tiện và nhanh chóng trong giao dịch. Ngoài ra, còn đáp ứng yêu cầu về việc bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu hóa đơn được dễ dàng.

    Quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website http://member.fpt.vn hoặc http://www.fpt.vn tra cứu mẫu hóa đơn, hướng dẫn truy cập để xem và sử dụng hóa đơn điện tử.

    Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài (19006600)

Mẫu hóa đơn:

 

Giải đáp thắc mắc:

 • Hoá đơn điện tử là gì?
      Hóa đơn điện tử (HĐĐT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ… được quản lý bằng phương tiện điện tử.
 • Lợi ích khi sử dụng HĐĐT so với hóa đơn giấy là gì?
      Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang lại cho Khách hàng sự thuận tiện và nhanh chóng trong giao dịch. Ngoài ra, còn đáp ứng yêu cầu về việc bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu hóa đơn được dễ dàng.
 • Tính pháp lý của HĐĐT như thế nào?
      HĐĐT được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và văn bản số 1137/TCT-DNL ngày 31/3/2012 của Tổng Cục thuế về việc hướng dẫn thực hiện hoá đơn điện tử. Doanh nghiệp và các cá nhân có thể sử dụng hoá đơn điện tử cho việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.
 • Khi chuyển sang sử dụng HĐĐT, việc thanh toán cước sẽ được đảm bảo bằng chứng từ gì?
      Trong thời gian đầu, để khách hàng quen dần với loại hình hóa đơn mới, khi thanh toán cước FPT Telecom vẫn sẽ gửi khách hàng chứng từ là hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử) xác nhận về việc thanh toán cước phí dịch vụ thay cho hóa đơn giá trị gia tăng đặc thù như trước đây.
 • Tôi muốn lưu hoá đơn giấy thì như thế nào?
      Hóa đơn điện tử của khách hàng sẽ được lưu trữ trên website http://member.fpt.vn tối thiểu trong thời hạn 12 tháng. Khách hàng có thể đăng nhập vào http://member.fpt.vn hoặc vào email mà khách hàng đã đăng ký nhận thông báo cước Internet hàng tháng của FPT Telecom để tra cứu, xem, in và tải hóa đơn điện tử.
      FPT Telecom khuyến khích khách hàng đăng ký địa chỉ email của mình với Công ty để có thêm kênh xác nhận thông tin nhanh chóng và tiện lợi.
 • Có cách nào để KH xác định được người đến thu tiền đúng là nhân viên của FPT?
      Với việc thanh toán bằng HĐĐT, Khách hàng cần thiết yêu cầu nhân viên thu cước cung cấp đúng hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT hoặc phiếu thu đặc thù của FPT Telecom khi thực hiện thanh toán (mẫu hóa đơn chuyển đổi và mẫu phiếu thu được đăng tải trên trang web www.fpt.vn).
 • Hoá đơn điện tử được lưu trên website trong thời gian bao nhiêu lâu?
      Hoá đơn của Khách hàng được lưu trữ trên website trong thời gian 12 tháng. Đồng thời Quý khách cũng nhận được hoá đơn điện tử qua email đã đăng ký nhận thông báo cước Internet hàng tháng.
 • Tôi lỡ đánh mất giấy biên nhận đã thanh toán cước, FPT Telecom có thể in lại cho tôi giấy biên nhận khác?
      Để kiểm tra hoặc có nhu cầu lưu trữ, Khách hàng có thể truy cập lên trang http://member.fpt.vn để nhận hoá đơn điện tử. FPT Telecom chỉ cung cấp chứng từ xác nhận thanh toán một lần duy nhất ngay sau khi thực hiện thu tiền từ Khách hàng.
 • Tôi muốn đăng ký email để nhận thông báo cước và nhận HĐĐT hàng tháng thì phải thực hiện như thế nào?
      FPT Telecom khuyến khích khách hàng đăng ký địa chỉ email của mình với Công ty để có thêm kênh xác nhận thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Để đăng ký email với FPT Telecom, khách hàng có thể thực hiện theo những cách dưới đây:
          - Liên hệ trực tiếp với nhân viên thu cước hàng tháng.
          - Vào website http://member.fpt.vn, đăng nhập thông tin cá nhân và tiến hành đăng ký mới hoặc cập nhật email mới.
          - Đăng ký tại các quầy giao dịch (văn phòng giao dịch) của FPT Telecom.